DIỄN ĐÀN - TIN TỨC HƯNG YÊN
DIỄN ĐÀN - TIN TỨC HƯNG YÊN

KẾT NỐI ĐỒNG HƯƠNG - HƯỚNG VỀ NGUỒN CUỘI
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmThành viênNhómTrợ giúpĐăng kýĐăng Nhập
Similar topics
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 BÁO CÁO NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở

Go down 
Tác giảThông điệp
Kentada

avatar

Tổng số bài gửi : 279
Points : 857
Reputation : 3
Join date : 14/06/2011
Đến từ : Kim Động

Bài gửiTiêu đề: BÁO CÁO NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở   Tue Sep 13, 2011 10:17 am

BÁO CÁO KHẢO SÁT
NHU CẦU CƠ BẢN ĐỐI VỚI CĂN HỘ
VÀ NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN MUA


Do Cuong - EMR
Dân số ngày một gia tăng, nhu cầu về nhà ở đang là áp lực đối với nhiều thành phố lớn, trong đó có Tp Hồ Chí Minh. Xu hướng chuyển từ sống trong những căn nhà phố đơn lẻ sang những căn hộ chung cư đang là xu hướng tất yếu hiện nay.

Nước ta đang đang là một nước có dân số trẻ, mặt khác, những biến động về kinh tế theo chiều hướng đi lên, cùng với đó là nhiều nền văn hoá du nhập vào nước ta đã làm thay đổi nhiều trong nhận thức trong việc lựa chọn căn hộ chung cư của tầng lớp này.
Qua việc thực hiện khảo sát ý kiến của khách hàng có độ tuổi trẻ từ 25 – 35 về nhu cầu cơ bản về căn hộ, có thể thấy rằng, tầng lớp trẻ tuổi hiện nay đang có xu hướng thay đổi quan niệm và suy nghĩ trong việc lựa chọn nhu cầu căn hộ.
Dưới đây là kết quả của cuộc khảo sát:

Phần 1: Những nhu cầu cơ bản
1.1 Nhu cầu mua căn hộ:
Trong những đối tượng được khảo sát thì có tới 77% số người có nhu cầu mua căn hộ, 17% số người chưa có nhu cầu mua và 6% số người được hỏi vẫn đang phân vân.Qua đây có thể thấy rằng nhu cầu sở hữu một căn hộ rất lớn, và thị trường căn hộ là một phân khúc tiềm năng, và là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản trong thời gian tới.
1.2 Khả năng mua căn hộ
Mặc dù nhu cầu mua căn hộ chiếm tới 77%. Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu cũng có khả năng mua căn hộ. Trong những đối tượng được hỏi, có 34% muốn mua căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng, 15% muốn mua căn hộ giá từ 1 – 1,5 tỷ, 6% muốn mua căn hộ từ 1,5 – 2 tỷ, số lượng người muốn mua căn hộ giá từ 2 tỷ trở lên rất ít chỉ chiếm 1 – 2%, có 41% hoàn toàn không có khả năng mua căn hộ.
Từ kết quả ta có thể thấy rằng, phần lớn người trả lời chỉ muốn mua căn hộ có giá trị nhỏ (51% số người muốn mua căn hộ dưới 1,5 tỷ), đồng thời số những người có khả năng mua căn hộ chiếm tới 59%. Nên những sản phẩm có giá dưới 1,5 tỷ sẽ thu hút nhiều khách hàng trẻ tuổi hơn.

1.3 Nhu cầu về diện tích
Với những gì thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ đang diễn ra khá trầm lắng sẽ tác động nhiều tới tâm lý của người dân về giá căn hộ trong thời gian tới. Với tâm lý này, có những người có nhu cầu mua căn hộ sẽ chờ giá giảm xuống nữa để quyết định mua căn hộ.

1.4 Khoảng cách từ căn hộ tới nơi làm việc.
Mức độ chấp nhận khoảng cách tối đa từ chỗ ở tới chỗ làm việc trong những người được hỏi thì có 16% muốn khoảng cách tới nơi làm việc dưới 2Km, 51% số người chấp nhận khoảng cách tối đa từ nơi ở tới nơi làm việc trong khoảng 2 – 5Km, 31% số người chấp nhận trong khoảng 5 – 10Km, còn lại 3% chấp nhận khoảng cách từ 10 – 15Km. Như vậy, có phần đông người được hỏi chọn khoảng cách từ 2 – 5Km. và là khoảng cách hợp lý khi giá xăng ở mức cao và tình trạng kẹt xe thường xuyên diễn ra như hiện nay.
Với kết quả này, chủ đầu tư thực hiện một dự án căn hộ cần nghiên cứu đối tượng khách hàng của dự án là ai, làm việc tại những đâu để có thể tập trung cho kế hoạch marketing tới những đối tượng này.
1.5 Đánh giá xu hướng giá căn hộ trong thời gian tớiVới những gì thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ đang diễn ra khá trầm lắng sẽ tác động nhiều tới tâm lý của người dân về giá căn hộ trong thời gian tới. Với tâm lý này, có những người có nhu cầu mua căn hộ sẽ chờ giá giảm xuống nữa để quyết định mua căn hộ.

Qua biểu đồ có thể thấy, có tới 54% số người được hỏi cho rằng giá căn hộ có xu hướng giảm trong thời gian sắp tới. và chỉ có 17% cho rằng xu hướng giá căn hộ sẽ tăng.

Phần 2
Phân tích tác động các yếu tố tới quyết định lựa chọn căn hộ.
+ Giá căn hộ: Qua việc phân tích sự ảnh hưởng của yếu tố giá tới việc lựa chọn căn hộ lại đem lại kết quả bất ngờ là Giá không phải là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới quyết định mua căn hộ, nó khác xa với suy nghĩ coi giá là một yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn mua hàng hoá của người dân Việt nam đã tồn tại nhiều năm qua. Có thể giá vẫn chiếm vị trí quan trọng trong suy nghĩ của khách hàng lớn tuổi, nhưng với khách hàng trẻ tuổi giá cả căn hộ đứng sau các yếu tố khác.
Kết quả này một phần chịu sự tác động của sự trầm lắng thị trường bất động sản mà phân khúc căn hộ là chủ yếu. Mặt bằng giá căn hộ đã giảm rõ rệt, do đó giới trẻ không còn quan tâm nhiều tới yếu tố này.
Vấn đề được giới trẻ quan tâm và quyết định tới lựa chọn căn hộ lại là những yếu tố tác động đến cuộc sống hàng ngày của họ như thiết kế dự án, môi trường và những tiện ích ở dự án đem lại.
+ Môi trường: Môi trường sống xung quanh dự án không chỉ có khách hàng lớn tuổi mới quan tâm đến, mà hiện nay giới trẻ cũng đã nhận thức được tầm quan trọng và sự tác động của môi trường sống tới cuộc sống hàng ngày. Do vậy môi trường khu vực trong và ngoài dự án là yếu tố quan trọng cho việc quyết định lựa chọn mua căn hộ của giới trẻ.
+ Tiện ích: Một yếu tố khác ảnh hưởng tới quyết định mua căn hộ là yếu tố “tiện ích” của dự án.
Với những nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ, các nhu cầu về giải trí, mua sắm, giáo dục, thể thao được quan tâm ngày càng nhiều thì những dự án càng có nhiều tiện ích thì càng được sự chú ý và tác động đến lựa chọn mua căn hộ của khách hàng trẻ tuổi.
+ Thiết kế: Cùng với yếu tố Môi trường sống và Tiện ích dự án. Yến tố tác động mạnh tới quyết định mua căn hộ là yếu tố “Thiết kế”, Đi cùng với sự phát triển đa dạng của cuộc sống thì tính thẩm mỹ của khách hàng ngày càng cao. Những dự án có thiết kế đẹp và tiện dụng cả về tổng thể dự án, cũng như chi tiết từng căn hộ sẽ làm cho khách hàng trẻ tuổi ưa thích là đưa ra quyết định mua căn hộ đó hơn là những dự án có thiết kế không đẹp.


+ Chủ đầu tư: Ngoài những yếu tố tác động đến môi trường sống của người dân thì yếu tố chủ đầu tư cũng là một trong những yếu tố tác động đến lựa chọn mua căn hộ của khách hàng trẻ tuổi. Điều này có nghĩa là chủ đầu tư càng có uy tín thì sẽ tác động tích cực đến quyết định lựa chọn căn hộ hơn là những chủ đầu tư mới tham gia vào thị trường, chưa có uy tín nhiều.
Ngoài ra, yếu tố chủ đầu tư còn tác động đến suy nghĩ của của khách hàng trẻ tuổi khi họ nghĩ rằng chủ đầu tư càng uy tín thì các vấn đề về môi trường, thiết kế và tiện ích của dự án sẽ càng cao. Thực chất vấn đề này đúng, với một chủ đầu tư lớn và uy tín thì họ luôn lựa chọn những gì tốt nhất cho dự án của họ nhằm thu hút được khách hàng và khẳng định thương hiệu của họ trên lĩnh vực đầu tư. Và các yếu tố này có mối quan hệ qua lại với nhau.[b]
Phần 3: Kết luận


[b]Từ kết quả của cuộc khảo sát về nhu cầu căn hộ có thể thấy rằng, nhu cầu căn hộ hiện nay là rất cao, và nó cũng là lựa chọn tất yếu khi mà dân số ngày càng tăng, giá đất ngày một tăng cao, khả năng sở hữu căn nhà phố là rất khó khăn, trong khi đó những người trẻ tuổi lại có nguồn tại chính giới hạn. Tuy vậy, để thu hút được đối tượng này tới dự án của mình thì chủ đầu tư dự án cần quan tâm nhiều đến các yếu tố về môi trường, thiết kế, và tiện ích dự án.
Kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì những nhu cầu cơ bản, cũng như thẩm mỹ của khách hàng ngày càng nâng cao. Do vậy, khi nghiên cứu phát triển một dự án, chủ đầu tư cần nghiên cứu tới nhu cầu của khách hàng mục tiêu, nhằm cung cấp đúng những yếu tố mà khách hàng cần, từ đó đem lại hiệu quả phân phối dự án tốt nhất. Đặc biệt trong những giai đoạn khó khăn như hiện nay, khi mà khách hàng thực sự là “Thượng Đế”.

Do Cuong - EMR
Research & Development Projects Apartment
HimLamLand Trading Corporation
2A NTMK Street, District 1, HCMC

_________________
KENTADA
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://hungyen.the-up.com
 
BÁO CÁO NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Xử lý khi tàu bị nghiêng?
» Động lực học tàu thủy
» Cách viết CV dành cho sinh viên hàng hải mới tốt nghiệp
» 1 bài tập ổn định!
» Thiết bị phòng tránh va chạm

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN - TIN TỨC HƯNG YÊN :: Trang Tin Tức :: Tin Kinh Tế-
Chuyển đến